Chào mừng mọi người tới trang nhà của gia đình Bò Viên! 

Gia đình Bò Viên gồm có

  • Ba Viên (Cảnh Viên), Mẹ Quỳnh (Bò Viên), Cúc Cu (Nam Viên ), Cúc Ky (Lạc Khải)

Bên nội của Cúc Cu gồm có

  • Ông Nội, Bà Nội, Chú Lâm

Bên ngoại của Cúc Cu gồm có

  • Bà Cố, Ông Ngoại, Bà Ngoại
  • Má Hai, anh Chu, chị Chin Chin (gia đình Tái Gân)
  • Má Ba, bác Hoàng, chị Zizi (gia đình Tái Nạm )
  • Má Tư, bác Đảnh, anh Đăng, chị Sóc Nâu (gia đình Tái Gầu)

Cúc Cu sinh ngày 20 tháng 1 năm 2009, lúc 8:45 tối, ở bệnh viện Memorial Hermann, Texas.  Nặng 6lbs (2.7kg), dài 19 inches (48cm). 

Cúc Ky sinh ngày 14 tháng 6 năm 2012, lúc 8:14 tối, ở bệnh viện St. Luke's, Texas.  Nặng 6lbs 4oz (2.8kg), dài 18.5 inches (47cm). 

Tên hai đứa thiệt là khó lựa.  Nếu đặt tên Mỹ và tên Việt riêng thì quá dễ rồi, nhưng Ba Mẹ muốn hai con luôn nhớ tổ tiên nguồn cội để thấy mình may mắn trong cuộc đời này.  Ở nước Mỹ này, nguồn cội có khi là điều khó nhớ nhất.  Vì vậy hai con đều có tên Việt, không có tên Mỹ.

Bên Nội cũng muốn duy trì truyền thống họ Mộc, vì vậy tên hai đứa phải đáp ứng 3 tiêu chuẩn sau,

-Họ Mộc

-Người Mỹ và người Việt đều đọc được

-Có ý nghĩa

Tên Nguyễn Nam Viên người Mỹ và người Việt đều đọc được.  Tên Viên cũng là tên của Ba.  Mong sao con lớn lên cũng thành người tốt giống Ba.  Chữ Nam là vì mình là người Việt Nam.  Ở nước Việt xa xôi đó tất cả mọi người nhà mình đều được sinh ra, trừ con và em.

Tên Nguyễn Lạc Khải người Mỹ và người Việt cũng đều đọc được.  Chữ Khải là khuôn phép, sự bắt đầu, mở đường, khải hoàn. Lạc là niềm vui.  Con là đứa thứ hai, chắc là đứa cuối cùng.  Ba Mẹ mong con không là sự kết thúc mà sẽ là sự bắt đầu thật vui, thật hạnh phúc.  Người Mỹ khi phát âm tên con sẽ là Khai Nguyên, đúng ý Ba Mẹ.

Ba Mẹ làm website này mong sao hai con luôn nhớ tổ tiên nguồn cội, cảm tạ sự che chở của Ơn Trên và tình thương yêu của mọi người, và hạnh phúc với những gì mình có.